RA MẮT BỘ SƯU TẬP QUÀ TẾT 2022 : “TAM DƯƠNG KHAI THÁI”

 

      Có thể thấy, Dịch COVID-19 đã gây ra nhiều thách thức, khó khăn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mở ra nhiều cơ hội để các ý tưởng, dự án nắm bắt thời cơ, tìm ra hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường. Để vượt qua thử thách này, nhiều doanh nghiệp đã và đang nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh nhằm thích ứng với đại dịch toàn cầu. Những thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam đã chuyển đổi tương đối thành công, tạo ra các đột phá trong sản xuất, kinh doanh. Thông qua đó, nhiều doanh nghiệp đã vươn lên khẳng định thương hiệu của mình, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm toàn cầu. Chính sự phát triển và vươn lên mạnh mẽ này, đã trở thành nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập quà Tết 2022 của chúng tôi: “Tam Dương Khai Thái” .

     Với mục đích thể hiện và tôn vinh sự phát triển vươn mình đó, Bộ quà Tết “Tam Dương Khai Thái” được ra đời. Bộ sưu tập được đặt theo tên bức tranh Đông Hồ về hình tượng hai chú gà trống đứng đối diện nhau, mào dựng đỏ chót oai phong, thân hình dũng mãnh, phần lông đuôi cao vút. Trên lưng là hình ảnh mặt trời ló rạng lúc bình minh. Ở giữa bức tranh là hình ảnh hoa cỏ tươi tốt. Bên trên là dòng chữ chủ đề ” Tam Dương khai thái” mang lại sự rõ ràng, hài hòa cho bức tranh. Ý nghĩa của bức tranh có thể giải thích theo rất nhiều cách. Tuy nhiên dù giải thích theo cách nào thì đây cũng là bức tranh mang ý nghĩa rất tốt đẹp. Hình tượng chú gà trống trong phong thủy được dùng với ý nghĩa hóa giải sát khí, vận đen mang đến sự may mắn cho con người. Từ lâu gà được xem là một con vật tượng trưng cho mặt trời, sự khai sáng. Thêm vào đó gà cũng có ngũ đức: văn đức, võ đức, dũng đức, nhân đức và tín đức. Treo tranh gà trống trong nhà có ý nghĩa rất lớn không chỉ mang đến may mắn mà còn dùng để tránh tà. Ở phần hình ảnh gà gáy mặt trời mọc có thể giải thích ý nghĩa của bức tranh là chúc cho ngày mới, vận hội mới được hanh thông, phát triển hơn. 

      Hơn nữa, bức tranh còn được xếp theo quẻ Địa Thiên Thái – là quẻ tốt nhất trong chu kỳ vận động của vũ trụ trong 64 quẻ của Kinh Dịch. Quẻ Địa Thiên Thái là quẻ thứ 11. Ở phía trên của quẻ Địa Thiên Thái là quẻ Khôn. Phía dưới là quẻ Càn, quẻ. Càn với 3 hào dương (3 gạch ngang) là “tam dương”. Nội hàm tranh Tam dương khai thái chính là mô tả quẻ dịch ở giai đoạn tốt nhất của chu kỳ vận động của vũ trụ. “Tam dương” ngoài sự mô tả trực tiếp bằng ngôn từ trên bức tranh thì quẻ Khôn còn là biểu tượng của hai con gà.Tức là khi vũ trụ vận động tới quẻ Địa Thiên Thái thì tất cả mọi chuyện đều tốt đẹp, cuộc sống hanh thông, thời tiết, thiên nhiên, con người như có sự hoà hợp với nhau và thúc đẩy cuộc sống tiếp tục vươn lên. Câu ‘Tam Dương khai thái’ có thể giải thích là: bắt đầu từ ba hào dương hãy tìm vị trí của quái Khôn trở thành quẻ ‘Địa Thiên Thái’ là một quẻ cho vận hạn tốt của vũ trụ. 

      Từ cảm hứng bức tranh đó, kết hợp với những hình tượng thiên nhiên của mùa xuân như Chim Én, Hoa Đồng Tiền, Hoa Cúc, Kết đã cho ra đời bộ sưu tập này với 4 hộp quà chính : 

  • Huyền Điều Khai Xuân – Cảm hứng từ chim én kết hợp với bức tranh, biểu trưng cho sức mạnh của sự khởi đầu mới sau đại dịch. Chim én cũng mang đến sự ấm áp, thịnh vượng và may mắn. 
  • Thiên Thảo Phú Quý – Cảm hứng từ hoa đồng tiền kết hợp với bức tranh, với hình tượng hoa Đồng Tiền – Loài hoa của vẻ đẹp tươi mới và tràn đầy năng lượng, bên cạnh đó còn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với người nhận và còn có ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng, phú quý như đúng tên gọi của mình. 
  • Cúc Hoa Trường Thọ – Cảm hứng từ hoa cúc kết hợp với bức tranh, tượng trưng của sự trường thọ, thịnh vượng với màu vàng đại diện cho sự may mắn, tràn đầy sức sống và luôn mang ý nghĩa cát tường.
  • Song Kê Thịnh Thế – Kết hợp của tất cả vào làm một tạo nên một bức tranh tổng thể hoàn thiện nhất, tạo nên sự tưng bừng, ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, cát tường.  

      Mỗi món quà được trao đi đều mang trong mình những giá trị tinh thần và thông điệp thương hiệu mà đội ngũ công ty chúng tôi và khách hàng của mình đã cùng nhau tạo nên. Theo cảm nhận của mỗi người, giá trị đọng lại sau những món quà ấy lại vô cùng phong phú. Kết hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn không làm bạn thất vọng.